Tình yêu của đàn ông không có giá trị bằng tiền trong túi họ?

Tình yêu của đàn ông không có giá trị bằng tiền trong túi họ?
Tình yêu của đàn ông không có giá trị bằng tiền trong túi họ?

Tình yêu của đàn ông không có giá trị bằng tiền trong túi họ?
Đánh giá

Tình yêu của anh dành cho cô khiến cho không biết bao nhiêu người âm thầm ngưỡng mộ. Anh ân cần chu đáo, biết quan tâm và luôn ấm áp. Anh thực sự là một người đàn ông của gia đình, hình mẫu lý tưởng của rất nhiều con gái xung quanh anh. Nhưng anh chỉ nhìn về phía cô, một cô gái bình thường về cả tài năng lẫn nhan sắc. Họ có một tình yêu thuở đại học bình dị và êm đềm. Anh chưa bao giờ nói về một tương lai xa vời, nơi cô sẽ được hạnh phúc trong vòng ta che chở của anh. Nhưng cô tự tin về điều đó, rằng một ngày người đàn ông cô yêu sẽ cho câu chuyện tình của hai người một cái kết êm đẹp.

Họ ra trường, mỗi người lựa chọn một con đường riêng cho mình. Anh bận rộn với những lo toan, buôn chải ngoài xã hội, nhưng vẫn cố dành thật nhiều thời gian cho cô. Còn cô được bước chân vào môi trường làm việc công sở, với đầy những mới mẻ và không ít hào nhoáng. Cô tiếp xúc với không ít đàn ông thuộc đủ mọi lứa tuổi, tầng lớp khác nhau. Cô chứng kiến cách những người đàn ông thành đạt đối xử với những người phụ nữ của họ. Cô bắt đầu nảy sinh những so sánh, rằng anh người yêu mới ra trường chỉ có thể cho mình những quan tâm cơ bản, cái mà đáng lẽ người đàn ông nào cũng có thể làm được. Nhưng anh không thể tặng cho cô những món quà đắt tiền mà cô thích, đưa cô đến những buổi tiệc thượng lưu mà cô thấy, hay đơn giản là cho cô một cuộc sống đầy đủ tiện nghi, để cô có thể ngẩng cao đầu hãnh diện với bạn bè. Một chàng trai nghèo mới ra trường như anh không thể cho cô được, và có lẽ suốt đời này anh cũng không thể cho cô được.

Cô dần thờ ơ, lạnh nhạt với anh hơn. Cô bận rộn với những lời đường mật, những món đồ mà trước đây cô chưa từng nghĩ tới. Rồi chuyện gì tới cũng đã tới, cô nói lời chia tay anh vớ lí do rằng cô không hề nhìn thấy ở anh một tương lai vững chắc. Tình yêu ở thời đại kim tiền này không thể đem lại hạnh phúc cho cô, cho con cái cô, gia đình cô được. Cô nhận lời làm bồ nhí của người cô vẫn gọi là sếp, trở thành người phụ nữ trong bóng đêm của ông ta.

Bạn bè, người thân không ai nhận ra cô. Và anh lại càng không thể nhận ra cô. Nhưng anh không oán hận cô, cũng không tự trách mình. Những gì anh có không còn là những gì cô cần nữa, thì phải để cô rời đi thôi. Số phận của anh và cô chỉ đến đây, những kí ức đẹp giữa hai người, cũng phải dừng lại tại đây.

Một ngày, khi đang tay trong tay cùng với người yêu hơn mình gần hai chục tuổi, cô bị một tốp người lạ mặt lao đến hành hung trước cổng một trung tâm thương mại lớn. Ra là bà vợ sếp đã phát hiện ra sự lén lút của cô và chồng mình, bà ta cho người đến lăng mạ, sỉ nhục, đánh đập cô vô cùng tàn nhẫn. Người đàn ông mà cô nghĩ có thể dùng địa vị, tiền bạc để che chở cho mình bỗng chốc trở nên rúm ró, sợ sệt và không lâu sau chuồn mất khỏi hiện trường, từ đó vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc đời cô không dấu tích. Khi ấy, cô nghĩ mãi mà không hiểu mình đã làm sai điều gì để bị trừng phạt như vậy. Cô chỉ là một người phụ nữ mong cầu hạnh phúc và muốn dựa vào một bờ vai vũng chãi thôi mà.

Cô đau khổ vùi mình vào men rượu. Trong những cơn say, bóng hình anh liên tục hiện về trong tâm trí, kiến những day dứt trong cô hiện lên. Cô tìm lại cuốn nhật kí chung của hai người thời còn học đại học. Mở một trang giữa, bất chợt bức ảnh hai người chụp chung rơi ra, cô vỡ òa khi thấy đôi mắt của cô ngày ấy. Đôi mắt của niềm hạnh phúc trong tình yêu thực sự, bên cạnh người đàn ông không bạc tiền, không danh vọng, nhưng có một bàn tay luôn nắm chặt lấy tay cô không rời. Và có lẽ suốt cuộc đời này cô không thể tìm được ai thương yêu, trân trọng mình như thế nữa. Những giọt nước mắt hối hận muộn màng lã chã rơi, ướt nhòe đi bài thơ anh đã chép tặng cô.

“Tôi nhớ lời người đã bảo tôi
Một mùa thu trước , rất xa xôi
Đến nay tôi hiểu thì tôi đã
Làm lỡ tình duyên cũ mất rồi”

Thu Hương – Dear.vn