Lênh đênh giữa biển xanh Nam Du để không phí hoài tuổi trẻ

Lênh đênh giữa biển xanh Nam Du để không phí hoài tuổi trẻ
Lênh đênh giữa biển xanh Nam Du để không phí hoài tuổi trẻ

Lênh đênh giữa biển xanh Nam Du để không phí hoài tuổi trẻ
Đánh giá

Phương tiện di chuyển

Xe khách: có rất nhiều tuyến xe khách từ Sài Gòn đi Rạch Giá, đi tầm 6 tiếng, giá vé tầm 150k

Xe máy: tụi mình đi xe máy 273km vừa đi vừa nghỉ khoảng 7 tiếng

Vé tàu: Đặt vé trước ít nhất 2 tuần vào dịp thường và 3 tuần đối với dịp cao điểm, nên mua vé khứ hồi vì hầu như vé tàu về thường được cò vé và tour bao thầu nên nếu không đặt sớm thì xác định bạn phải mua vé chợ đen đắc hơn tầm 30-40k/vé tại bến hoặc thậm chí không còn vé vào những dịp cao điểm.

Có 3 hãng tàu cao tốc chạy tuyến Rạch Giá – Nam Du mất khoảng 2,5-3 tiếng là: Superdong, Ngọc Thành, Phú Quốc Express và 2 tàu gỗ là Thanh Tú và Đức Trung với tgian di chuyển tầm 6 tiếng.

Vé tàu Ngọc Thành và Superdong là 210k/ vé, tàu Phú Quốc Express đắc hơn: 250k/vé thường

Nếu đi Hòn Sơn chỉ có Superdong và Ngọc Thành, giá vé 140k/ vé đi tầm 1,5 tiếng.

Phòng ở

Ở Nam Du, tụi mình ở Thảo Thường Camp, 160k/ người, phải đặt trước 2 tuần.

Ngoài ra còn có các homestay cũng rất đẹp khác như Humiso, Bãi Sỏi Beach,…

Ở Hòn Sơn, tụi mình ở nhà nghỉ Beach gần bãi Bàng, giá phòng ở Hòn Sơn thì giống nhau trên toàn đảo không lo chặt chém, phòng 2 người giá 200k, 4 ngừoi giá 400k, 6 người giá 600k, phòng ốc mới sạch sẽ rất ok.

Ăn uống

Ở Nam Du theo nhìn nhận của tụi mình là ăn uống khá đắc đỏ so với các đảo khác, có lẽ 1 phần vì vào mùa du lịch. Giá Hải Sản ở đây cũng không rẻ( ghẹ 350-450k/kg, tôm mũ ni 350k/kg, tôm tít 450k/kg, mực 270k/kg, ốc mặt trăng 50-70k/kg,…)

Đặc sản của đảo là đá me muôn trùng loại và chỗ bán, dĩ nhiên chỗ nào cũng tự tin mình là đá me ngon nhất đảo.

Ở Hòn Sơn, tụi mình thấy ăn uống ok hơn, đặc biệt là rất nhiều tôm tít với giá chỉ 100k/kg bằng 1/4 giá tôm tít tại Nam Du, mũ ni mắc hơn 450k/kg, ghẹ giá tương tự,…)

Đến Hòn Sơn nhất định phải ghé quán ăn ở Bãi Dừa Nằm, có món gà hấp tỏi theo cách gọi của chủ quán đặc biệt ngon, giá 400k/con, ngoài ra còn có cơm chiên, mì xào cũng ngon nữa.

Theo cảm nhận của bản thân thì ở đây, dân họ bán giá cũng tuỳ hứng, tuỳ mùa, vì lúc bạn mình đi ăn lần trước giá cũng có khác chút đỉnh

Lịch trình vui chơi

Do chưa có dự định đi Nam Du từ trước nên tụi mình bị cập rập trong khâu đặt vé đầy oan nghiệt, nên rút kinh nghiệm các bạn nên đặt vé khứ hồi từ sớm.

Vì không mua được vé về từ Nam Du nên tụi mình bẻ cung sang Nam Du – Hòn Sơn, rồi từ Hòn Sơn về Rạch Giá.

Ngày 1

Sáng tụi mình đi tàu Ngọc Thành tuyến 8g10, đến tầm 11g thì đến đảo. Phòng đặt sẵn ở Thảo Thường Camp và thuê xe luôn nên sẽ có người đem xe ra cảng sẵn, giá 150k/ngày bao xăng.

Mùa này đi gặp mưa rất nhiều nên hầu như tụi mình không đi được nhiều địa điểm. Về đến phòng nghỉ ngơi, đi ăn trưa thì mắc mưa phải ăn tạm quán bún riêu giá 25k/tô, ngồi ăn trong mái trường mến yêu tránh mưa nữa.

Xác định chuyến đi tập trung ăn uống bù lại, nên tụi mình ra chợ mua hải sản, khô, ở Nam Du có nhiều sạp bán khô nhiều loại rất ngon, tụi mình mua khô cá nhỏ nhỏ gì đó không nhớ tên có nhiều tiêu nướng lên thơm ngon lắm, 240k/kg

Hải sản mua xong đem về Thảo Thường nhờ các chị chế biến tuỳ theo ý muốn của các bạn, mua thêm cái lẩu 300k/6 người ăn không hết, giá chế biến là 30k/kg hải sản, các món phụ tính thêm.

Chiều về nếu không mưa có thể dọn bàn trước phòng ngắm biển ăn hải sản cũng khá thơ mộng, còn mưa thì vô quán ăn.

Ở đảo chính của Nam Du chỉ có 2 bãi tắm là bãi Mến và bãi Sỏi, Bãi Mến rất đẹp, nước trong xanh, có view và dừa rất thích. Nam Du có 1 đường đi vòng đảo nên có view cho các bạn chụp ảnh cũng ok.

Ngoài ra nếu có thời gian ở Nam Du lâu hơn, các bạn có thể mua tour đi các hòn, ngắm san hô, ăn cháo nhum như Hòn Dầu, hòn Mậu mình thấy hình rất đẹp nhưng do tụi mình bẻ cung đi Hòn Sơn nên không đi được, giá tour là 250k-300k/ ngày, có thể mua tour ở Thảo Thường hoặc Bãi Sỏi Beach Homestay luôn.

Ngày 2

Nam Du – Hòn Sơn

Tụi mình đi tàu 9g15 sang Hòn Sơn giá vé 70k/ người đi Superdong, qua đến Hòn Sơn tầm 10g, có chú ở nhà nghỉ mang xe ra đón sẵn, giá thuê xe ở Hòn Sơn mắc hơn 200k/ ngày bao xăng. Trên đảo, bạn nhớ luôn đội nón bảo hiểm vì có csgt bắt thật đấy.

Đến Hòn Sơn trời vừa hửng nắng, cảm giác cũng khác hẳn so với Nam Du do Hòn Sơn gần đất liền hơn và đã có điện.

Ở Hòn Sơn có bãi cây dừa nằm để sống ảo, bãi bàng để tắm, có xích đu chơi bao vui luôn nè. Tất cả đều nằm trên 1 con đường vòng quanh đảo rất dễ đi nhen.

Nếu có thời gian các bạn nên leo thêm Ma Thiên Lãnh có sân đá lộ thiên nhìn xuống view toàn đảo rất đẹp nè. Thời gian leo tầm 1-1,5 tiếng.

Ở Hòn Sơn, các bạn cũng ra chợ mua hải sản về nhà nghỉ nhờ cô chế biến, ăn ở nhà cho vui hoặc nhờ chỗ bán làm luôn cũng được.

Buổi tối có chợ đêm bán gần cảng, bán nhiều đồ ăn vặt, hải sản khá ngon nè.

Ngày 3

Sáng trời mưa nên tụi mình chỉ đi lanh quanh ăn sáng rồi về soạn đồ về đất liền.
Tàu Superdong tuyến 10g15, về tới Rạch Giá khoảng gần 12g.

Tụi mình đi xe máy về lại Sài Gòn lúc gần 7g tối, đi đường phà Vàm Cống qua Cầu Cao Lãnh, Đồng Tháp uống sữa hạt sen, ăn nem cũng thú vị.

Hoàn thành chuyến đi 3 ngày 3 đêm với kinh phí mỗi người tầm 2tr ăn uống phủ phê ngao ngán nha.

Tuy nhiên mùa này là mùa du lịch và mưa, khuyến khích các bạn đi mùa đẹp nhất từ tháng 1 đến giữa tháng 5 ạ.

Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới, Dear sẽ giải đáp kịp thời nhé.

Marine Poy – Dear.vn